DANH MỤC SẢN PHẨM
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập

Bột Móc mật

Bột lá móc mật
Bột lá móc mật
Bột Móc mật

- Bột lá móc mật (Mác mật) khô, đặc sản Bắc Sơn, Lạng Sơn.

- Lá móc mật xao khô, nghiền mịn, giữ được hương thơm đặc trưng.

- Khối lượng tịnh: 1.000g. Thời hạn sử dụng: 6 tháng.

- Bột lá: 130.000 đồng/kg, Bột quả: 250.000 đồng/kg.

Giá bán: 130,000 đ
Khuyến mại: Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Lượt xem:

 

Đặc sản lợn quay Lạng Sơn

 

Đây là món ăn đặc sản không thể thiếu trong các bàn ở Lạng Sơn và không chỉ ngon mà còn chế biến cầu kì và mang hương vị riêng của xứ Lạng.
Để làm lợn quay, người ta chọn những con tầm 20-35kg hơi, loại to quá thì béo, mỡ nhiều ăn sẽ ngấy. Loại nhỏ dưới 20kg thì chưa thành thịt, nhão và không có vị thơm. Người Lạng Sơn hay nuôi giống lợn móng cái (lợn ta hay còn gọi là giống lợn ỉn) có xương nhỏ, chắc thịt và nạc nhiều nên thịt quay thơm ngon; nếu chọn được giống lợn này để quay thì càng ngon. Thịt lợn cả con được cạo lông làm sạch từ thủ lợn đến chân giò, cạo trắng cả con nhưng không để da lợn bị xước rách, để khi quay chín da lợn không bị vỡ làm mất nước ngọt và mùi thơm của thịt. Lợn làm sạch lông, đem mổ moi hết nội tạng để tẩm ướp gia vị. Lấy muối tiêu xát đều trong bụng lợn cho đủ độ ngấm, rồi lấy lá móc mật (một loại quả vừa để ăn vừa làm gia vị được) loại bánh tẻ và lá non rửa sạch cả cuống và lá để ráo nước rồi cho vào bụng lợn. Dùng một chiếc xiên bằng gỗ hoặc bằng cây hóp xiên từ khấu đuôi lên thẳng mồm con lợn, sau đó lấy lạt buộc chặt cây gỗ và xương sống con lợn, lấy lạt buộc kín bụng con lợn lại. Để cho lợn quay có bì vàng xẫm thật ngon, người ta dùng mật ong hòa với giấm bôi kĩ một lượt lên toàn thân con lợn. Sau đó mang con lợn ra quay trên đống than củi đang cháy hồng, chú ý quay thật đều sao cho con lợn không có chỗ sống, chỗ chín.

       

         

                                         

Quay một con lợn 30kg hơi cũng phải mất 2-3 tiếng, vừa ngồi quay lợn vừa bôi đều mật ong pha giấm trên con lợn và lấy que nhọn chọc dầu vào da con lợn để bì không bị nứt trong khi quay. Khi lợn chín tới, người ta dùng vải thấm nước lã lau qua mình con lợn một lượt rồi quạt lửa thật mạnh để cho bì lợn phồng lên. Bỏ lợn ra khoảng 1 tiếng cho bớt nóng và để khi chặt thịt miếng thịt bày ra đĩa không bị nát. Đĩa thịt lợn quay vàng xộm thơm lừng ngon lành đến ứa nước miếng. Cắn miếng thịt quay có vị ngọt của thịt chín tới, vị thơm của lá móc mật, vị ngậy của thịt nướng, miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

 

Cơ sở Dược liệu Minh Sơn chúng tôi cung cấp Bột lá móc mật, lá móc mật tươi, quả móc mật tươi - khô và nhiều đặc sản vùng cao khác. Quý khách có nhu cầu vui lòng đặt hàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp vào số máy 0946.875.000. Tùy vào loại sản phẩm chúng tôi sẽ có phương thức vận chuyển riêng cho khách hàng.

 

 

 

Gửi hàng toàn quốc, giao hàng tận nơi <---> Thu tiền tại nhà, nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.
Sản phẩm cùng loại
Mật ong rừng

Mật ong rừng

Giá bán: 250,000 đ

Là một vị thuốc dân gian với nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, giải độc, chống viêm, sát trùng...

Bỏ độc

Tìm hiểu về tục bỏ độc ở Vùng cao

Nhắc đến tục bỏ độc ở vùng cao với những câu chuyện ly kỳ, bí ẩn được thêu dệt nửa thật, nửa giả khiến ai nấy đều tò mò muốn khám...
Hệ thống đại lý

 

HÌNH THỨC THANH TOÁN

- Nhận hàng, thanh toán với nhân viên bưu điện COD

- Chuyển khoản ngân hàng: Ngân hàng Agribank, MB bank